Read a story-logo

Read a story

Arts & Culture Podcasts >

More Information

Location:

Thailand

Language:

Thai


Episodes

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP011 เพลงรักนิวตริโน

6/23/2019
More
ความลับของความรัก กับหญิงสาวที่ทำกาลเวลาหล่นหาย สมิทธิ ชายหนุ่มผู้ตกหลุมรักหญิงสาวที่มาจากอดีต เมื่อเธอจากไป ทิ้งไว้เพียงปริศนามากมายให้เขาออกตามหา​ บทสรุปความลับของความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไร มาร่วมตามหาความจริงที่ขาดหายไปพร้อมกับเราสามคนในเพลงรักนิวตริโนกันค่ะ

Duration:00:23:17

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP010 พ่อกับผมและบางสิ่งที่หายไปในสงคราม

6/16/2019
More
สามสาวชวนทุกคนย้อนเวลากลับไปช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ณ กรุงลอนดอน เพื่อไปช่วยเด็กน้อย "แอลฟี่ ซัมเมอร์ฟิล" ออกตามหาบางสิ่งที่หายไปเพราะสงคราม แล้วอะไรที่หายไป เค้าจะหามันเจอมั้ย ไปติดตามกันเลยค่ะ

Duration:00:29:02

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP009 ANIMAL​ FARM

6/9/2019
More
แอนิมอล ฟาร์ม สงครามกบฎของสรรพสัตว์ ยึดอำนาจจากมนุษย์ เพื่อตั้งตนเป็นใหญ่ และขายฝันเรื่องความเสมอภาคและเท่าเทียม ผลงานของ​จอร์จ​ ออร์เวล หนังสือที่นายกฯ​ พล.อ. ประ​ยุทธ​ จันทร์โอชา แนะนำให้อ่าน แล้วเราสามคนจะพลาดได้ไง ไปติดตามกันค่ะว่า การเมืองของสัตว์ในฟาร์มจะเข้มข้นและแสบสันขนาดไหน ไปฟังกันเลยค่ะ ^_^

Duration:00:37:32

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP008 The Notebook ปาฏิหาริย์บันทึกรัก

6/2/2019
More
เรื่องราวความรักต่างชนชั้น รักแรกพบบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยขวากหนาม แม้แต่ความทรงจำยังถูกพรากไป มีเพียงสมุดบันทึกที่จะเรียกความรักให้กลับมา ร่วมเจ็บปวดและอิ่มเอมไปกับชะตากรรมของเขาและเธอ The Notebook โดย นิโคลัส สปาร์ค นวนิยายสุดฮิตที่เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ หนังสือที่พวกเราสามสาวอ่านเล่น ๆ จนเป็นเรื่องขอแนะนำใน เอพิโสดนี้ค่ะ

Duration:00:25:54

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP007 กาลิเลโอไขคดีปริศนาลวงตา

5/26/2019
More
7 คดี 7 ฆาตกร ที่มีบทสรุปสุดคาดเดา เราขอบอกว่าคดีฆาตกรรมในเล่มนี้นั้น มีแต่เรื่องเหนือธรรมชาติ ชวนให้จินตนาการ คาดเดา และด้วยความเก่งของผู้เขียน "ฮิงาชิโนะ เคโงะ" สามารถนำนักฟิสิกส์อัจฉริยะใช้หลักวิทยาศาสตร์เข้าไขคดีอย่างน่าทึ่ง ว่าแล้วก็ไปพิสูจน์กันเลยว่า ปมปริศนาจะลวงและปั่นหัวพวกเราผู้อ่านให้สับสนได้อย่างไรกัน

Duration:00:26:21

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP006 อยากมีชีวิตที่ดีขึ้น เรามาลองจัดบ้านกันค่ะ

5/19/2019
More
จบปัญหารุงรังในชีวิตด้วยการจัดบ้าน เอพิโสดนี้เราสามคนจะชวนทุกคนมาลองจัดบ้านตามคัมภีร์เล่มนี้กันค่ะ "ชีวิตดีขึ้นทุก ๆ ด้านด้วยการจัดบ้านแค่ครั้งเดียว" ของคุณคนโด มาริเอะ ผู้เชี่ยวชาญการจัดบ้านอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น เราขอบอกเลยว่าหนังสือเล่มนี้ไม่ใช่แค่ตำราการจัดบ้าน แต่ยังเชื่อมโยงถึงการจัดระเบียบความคิดและชีวิตของคุณอีกด้วยค่ะ

Duration:00:22:23

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP005 "SLOW Success ยิ่งใหญ่ได้ด้วยก้าวเล็ก ๆ"

5/12/2019
More
"กล้าที่จะฝัน กล้าที่จะก้าวเดิน ไม่มีฝันไหนใหญ่เกิน" พบกับเรื่องราวของชาวญี่ปุ่น 30 คน ที่เป็นตัวอย่างของการมุ่งมั่นทำในสิ่งที่ใฝ่ฝันอย่างทุ่มเทและจริงจัง เพื่อทำให้ฝันเป็นจริง แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ อย่างเช่น การจัดบ้าน เอพิโสดนี้เราสามคนจะมาเล่าถึงหนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจเล่มนี้กันค่ะ

Duration:00:36:03

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP004 เลี้ยงลูกอย่างไรไม่ให้เป็นฆาตกร

5/5/2019
More
เอพิโสดนี้ปรับโหมดไปสู่เรื่องสะเทือนอารมณ์ในหนังสือ “เลี้ยงลูกอย่างไรไม่ให้เป็นฆาตกร” ของคุณสรจักร ศิริบริรักษ์ เรื่องราวคดีสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นจริงในต่างประเทศ บางเหตุการณ์ชวนขนลุกเพราะคิดไม่ถึงว่าจะเป็นการกระทำของมนุษย์ด้วยกัน โดยผู้แต่งนำเสนอให้เห็นว่า การเลี้ยงดูในวัยเด็กมีส่วนสำคัญ​ที่จะทำให้ใครสักคนกลายเป็นฆาตกรที่โหดเหี้ยม นอกจากนี้ยังให้ความรู้ด้านนิติวิทยาศาสตร์ที่เป็นเครื่องมือสืบสวนตามจับคนร้ายด้วยนะคะ

Duration:00:27:01

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP003 ร้านหนังสือที่มีแต่นิยายรัก

4/28/2019
More
Episode นี้เราหยิบนิยายรักมาแนะนำกันค่ะ เรื่องราวความรักของ นลิดา หญิงสาวชาวเมืองผู้ใช้ชีวิตอย่างไร้แก่นสาร และ ภูดิน เจ้าของร้านหนังสือในชนบท ผู้ที่เปลี่ยนมุมมองชีวิตของเธอ ทำให้เธอมองเห็นคุณค่าและความหมายของการมีชีวิตอยู่ หนังสือเล่มนี้แม้จะเป็นนิยายรัก แต่ผู้เขียนก็ยังสอดแทรกปัญหาสังคมของความไม่เท่าเทียมกัน โดยเฉพาะการอ่าน ที่เด็ก ๆ ในชนบทไม่สามารถเข้าถึงหนังสือดี ๆ ได้

Duration:00:30:13

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP002 “.....อาจเป็นเพราะโลกบ้า ๆ นี้ คนต่างกลัวกันและกันนั่นเอง”

4/21/2019
More
“.....อาจเป็นเพราะโลกบ้า ๆ นี้ คนต่างกลัวกันและกันนั่นเอง” บทสนทนาบางส่วนจากนวนิยายขนาดสั้นสุดคลาสสิค OF MICE AND MEN หรือ "เพื่อนยาก" ของ จอห์น สไตน์เบ็ค นักเขียนชาวอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่ เจ้าของรางวัลโนเบล เขาสร้างชื่อเสียงจากผลงานอมตะมากมาย OF MICE AND MEN หรือเพื่อนยาก เป็นเรื่องราวของจอร์จและเลนนี่ เพื่อนคู่หูที่หอบหิ้วความฝันมาด้วยกัน เป็นความฝันของคนเร่ร่อนที่อยากมีบ้านพร้อมที่ดินเล็ก ๆ เพื่อทำกสิกรรมเลี้ยงตัว แต่ทว่าทั้งสองก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน...

Duration:00:29:19

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP001 หากคุณย้อนเวลากลับไปได้ คุณจะย้อนเวลากลับไปไหม?

4/12/2019
More
มีคนจำนวนไม่น้อย ที่อยากย้อนเวลากลับไป แม้จะแก้ไขอะไรไม่ได้ก็ตาม "เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น" หนังสือที่จะพาคุณ ย้อนเวลาไปกับตัวละครและความรักในรูปแบบต่าง ๆ จนคุณวางไม่ลง

Duration:00:25:34

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP000 เปิดตัวสามสาว

4/12/2019
More
ว่ากันว่า...หนังสือหนึ่งเล่มก็เหมือนคนหนึ่งคน แต่ทุกคนไม่สามารถอ่านหนังสือทุกเล่มบนโลกนี้ได้ จะดีกว่าไหม ถ้าเรามาแลกเปลี่ยนหรือแนะนำเพื่อนใหม่ให้รู้จักกันผ่านมุมที่เรามอง อาจเหมือนหรือต่างกัน ทำไมเล่มนี้ถึงน่าสนใจ? ทำไมคนอ่านถึงรัก? ทำไมอ่านแล้วต้องอ่านซ้ำ? หนังสือก็เหมือนคน ประโยคใดประทับใจ ประโยคนั้นจะกลายเป็นความทรงจำที่ดี เราจึงขออาสาเป็นเพื่อนรู้ใจ ที่จะคอยแนะนำหนังสือดี ๆ ผ่านมุมมองของ 3 สาว นักจัดรายการแห่งคลื่นความคิด FM 96.5 นำโดย กนกวรรณ กนกวนาวงศ์ อริสรา ประดิษฐสุวรรณ และ...

Duration:00:07:19