Anyday Now-logo

Anyday Now

Business & Economics Podcasts >

Anyday Now เป็นรายการที่จะนำสิ่งที่น่าสนใจต่างๆมาพูดคุย เพื่อไม่ให้คุณตกเทรนด์

Anyday Now เป็นรายการที่จะนำสิ่งที่น่าสนใจต่างๆมาพูดคุย เพื่อไม่ให้คุณตกเทรนด์
More Information

Location:

Thailand

Description:

Anyday Now เป็นรายการที่จะนำสิ่งที่น่าสนใจต่างๆมาพูดคุย เพื่อไม่ให้คุณตกเทรนด์

Language:

Thai


Episodes

Anyday Now Ep08 เรื่องสนุกๆกับวงการจิวเวอรี่

5/14/2019
More
กลับมาพบกันกับรายการ Anyday Now ในตอนที่ 8 นี้นะครับ วันนี้เราจะมาพูดคุย เบื้องลึก เบื้องหลังทั้งมุมความรู้สนุกๆ และความลับที่เราไม่เคยรู้ของวงการจิวเวอร์รี่กัน ว่ามีประเด็นอะไรน่าสนใจบ้าง เราซื้อแหวนเพชรแพงกว่าที่ควรไหม? รู้ไหมเราซื้อจิวเวอรี่ของไทยหรือ made in china? ทอง 96.5% หรือ 18K? ทำไมร้านทองถึงแนะนำให้เราขายคืนที่ร้านตัวเอง มีเบื้องหลัง เบื้องลึกหรือเปล่า? โดยอาจจะมีตัดเสียงบางส่วนเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ไปพาดพิงใครนะครับ ^-^ อย่างไรก็ตามอย่าลืมกดไลน์ กดแชร์...

Duration:00:31:45

Anyday Now EP07 ส่องงบโฆษณาต้นปี 62 ช่องทางไหนรุ่ง ช่องทางไหนร่วง มาคุยกันครับ

4/22/2019
More
วันนี้ทีมงาน Anyday Now ขอมาช่วยคุยถึงเรื่องสรุปงบประมาณโฆษณาในไตรมาสแรกปี 2562 มาดูกันครับ ว่าช่องทางไหนใช้เงินเยอะสุด และช่องทางไหนเติบโตมากที่สุด นอกจากนั้นมาดูกันว่า สิบอันดับแบรนด์และองค์กรที่ใช้งบประมาณมากที่สุดในช่วงเวลานี้ของปีนั้น เป็นใครกันบ้าง อย่าลืมกดไลน์ กดแชร์ และกดติดตามเพื่อให้กำลังใจนะครับ Anyday Now กับทุกเรื่องราวที่ควรรู้ เพื่อไม่ไห้ตกเทรนด์ Artwork by freepik.com Music by bensound.com Send in a voice message: https://anchor.fm/anyday-now/message

Duration:00:40:51

Anyday Now EP06 บทสรุป Fried Day ปิดเพราะขายไม่ดีจริงหรือ

4/20/2019
More
วันนี้จะเป็นตอนสรุปของการวิเคราะห์ร้าน Fried Day นะครับ อะไรคือสิ่งที่ Fried Day เรียนรู้จากการเปิดร้านในทำเลที่เรียกได้ว่าดีมากแห่งหนึ่งในตึกฟอร์จูน และร้านปิดตัวลงเพราะขายไม่ดี หรือเพราะได้เรียนรู้สิ่งที่ต้องการไปหมดแล้ว Anyday Now กับทุกเรื่องราวที่ควรรู้ เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ Music by bensound.com Send in a voice message: https://anchor.fm/anyday-now/message

Duration:00:35:11

Anyday Now EP05 ชวนคุย Fried Day ร้านไก่ของคนรุ่นใหม่ปิดตัว หรือจะเป็นแค่สนามฝึกผีมือของเครือ CP

4/17/2019
More
Anyday Now EP05 ชวนคุย Fried Day ร้านไก่ของคนรุ่นใหม่ปิดตัว หรือจะเป็นแค่สนามฝึกผีมือของเครือ CP ในตอนนี้จะมาชวนคุยถึงร้านไก่ทอดที่ผสมผสานความเป็น C0-Working Space เข้าไปด้วย อย่างร้าน Fried day ที่ปิดตัวลงหลังจากเปิดร้านมาครบ 18 เดือน เรามาคุยกันว่า ร้านนี้มีความเป็นมาอย่างไร และทำไมถึงปิดตัวลง หมายเหตุ - การวิเคราะห์ในคลิปนี้เป็นความเห็นของผู้จัดรายการเท่านั้น อย่าลืมกดไลน์ กดแชร์ และกดติดตามเพื่อให้กำลังใจกันนะครับ Music by bendsound.com Send in a voice message:...

Duration:00:31:13

Anyday Now Ep 04 Starbucks เรียนรู้ความผิดพลาดจากแบรนด์ใหญ่ระดับโลกอย่างสตาร์บัคกันดีกว่า

4/15/2019
More
สตาร์บัค ชื่อนี้ถึงไม่เป็นคอกาแฟก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งความสำเร็จของสตาร์บัคนั้น ถือว่าเป็นการเปลี่ยนพฤติกรรมการดื่มกาแฟของคนทั่วโลก แต่อย่างไรก็ตาม ในเงาของความสำเร็จ ก็ยังมีความผิดพลาดเกิดขึ้น วันนี้ทีมงาน Anyday Now จะมาชวนคุยว่า สตาร์บัคทำอะไรผิดพลาด แลัวเราเรียนรู้อะไรได้บ้างจากความผิดพลาดนั้น อย่าลืมกดไลน์ กดแชร์ และกดติดตามเผื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน Anyday Now ด้วยนะครับ Music by Bensound.com Vector by Freepik.com Send in a voice message:...

Duration:00:31:31

Anyday Now Ep03 - BMC Part2 ถึงเวลาวิเคราะห์ตัวเอง

4/12/2019
More
หลังจากที่ได้คุยกับอาจารย์เคนนี่ไปในช่วงแรกของการเขียน BMC วันนี้จะมาคุยถึงความหมายของช่องที่เหลือและวิธีการคิกวิเคราะห์เพื่อให้นำไปใช้งานได้นะครับ Key Resource ทรัพยากร Key Activities กิจกรรม Key Partner พันธมิตร Co creation Cost Structure ต้นทุน Anyday Now - กับเรื่องราวที่ควรรู้ เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ Send in a voice message: https://anchor.fm/anyday-now/message

Duration:00:32:17

Anyday Now Ep02 - BMC เครื่องมือทางธุรกิจที่ธรรมดาแต่แสนงง

4/10/2019
More
สำหรับตอนที่ 2 นี้ จะเป็น part1-ของตอน BMC ที่จะชวนมาทำความเข้าใจกันว่าเครื่องมือที่คนทำธุรกิจทุกคนต้องเคยได้ยินอย่าง BMC (Business Model Canvas) นั้นมีความสำคัญอย่างไร และวิธีวิเคราะห์และเขียนให้ถูกวิธีนั้นมีขั้นตอนอย่างไรกับ ดร.เคนนี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด BMC - Business Model Canvas Customer segment ลูกค้า Value proposition คุณค่า Channels ช่องทาง Customer Relationship การสร้างความสัมพันธ์ Revenue Streams รายรับ อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ และกดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจกันนะครับ Music...

Duration:00:37:53

Anyday Now Ep01 - Move the bus คุณเข้าใจคนในองค์กรคุณหรือยัง

4/9/2019
More
ใน episode แรกนี้ ทีมงาน Anyday Now จะนำเอาประเด็นสำคัญๆจากหนังสือซึ่งเป็นอีกหนึ่งเล่มที่ได้รับความนิยมอย่าง Move the bus โดยนักเขียนที่มีชื่อเสียงอย่าง Ron Clark มาสรุปใจความสำคัญให้ฟังกันนะครับ เป้าหมายก็เหมือนรถบัสที่ไม่มีเครื่องยนต์ ถ้าคนที่นั่งไปด้วยกันไม่ช่วยกันผลักไปข้างหน้า รถก็จะหยุดอยู่กับที่ เหมือนกับเป้าหมายที่ไม่มีวันไปถึง Send in a voice message: https://anchor.fm/anyday-now/message

Duration:00:37:21