Read a story-logo

Read a story

Arts & Culture Podcasts

อ่านเล่นเป็นเรื่อง Podcast ที่ชวนคุยเรื่องหนังสือ แนะนำหนังสือน่าอ่าน และหนังสือที่อยู่ในความสนใจของนักอ่าน เป็นจุดนัดพบของคนที่หลงใหลในตัวอักษรและชอบแบ่งปัน เพื่อบอกเล่าและส่งต่อแรงบันดาลใจรวมถึงจินตนาการที่ได้รับจากการอ่านหนังสือ ดำเนินรายการโดย กนกวรรณ กนกวนาวงศ์, อริสรา ประดิษฐสุวรรณ, นฤปาน ภัทรสิทธิสกุล สามนักจัดรายการวิทยุที่ชอบอ่านและชอบคุย มาแลกเปลี่ยนมุมมองจากการอ่านอย่างสบาย ๆ และสนุกสนาน

อ่านเล่นเป็นเรื่อง Podcast ที่ชวนคุยเรื่องหนังสือ แนะนำหนังสือน่าอ่าน และหนังสือที่อยู่ในความสนใจของนักอ่าน เป็นจุดนัดพบของคนที่หลงใหลในตัวอักษรและชอบแบ่งปัน เพื่อบอกเล่าและส่งต่อแรงบันดาลใจรวมถึงจินตนาการที่ได้รับจากการอ่านหนังสือ ดำเนินรายการโดย กนกวรรณ กนกวนาวงศ์, อริสรา ประดิษฐสุวรรณ, นฤปาน ภัทรสิทธิสกุล สามนักจัดรายการวิทยุที่ชอบอ่านและชอบคุย มาแลกเปลี่ยนมุมมองจากการอ่านอย่างสบาย ๆ และสนุกสนาน

Location:

Thailand

Description:

อ่านเล่นเป็นเรื่อง Podcast ที่ชวนคุยเรื่องหนังสือ แนะนำหนังสือน่าอ่าน และหนังสือที่อยู่ในความสนใจของนักอ่าน เป็นจุดนัดพบของคนที่หลงใหลในตัวอักษรและชอบแบ่งปัน เพื่อบอกเล่าและส่งต่อแรงบันดาลใจรวมถึงจินตนาการที่ได้รับจากการอ่านหนังสือ ดำเนินรายการโดย กนกวรรณ กนกวนาวงศ์, อริสรา ประดิษฐสุวรรณ, นฤปาน ภัทรสิทธิสกุล สามนักจัดรายการวิทยุที่ชอบอ่านและชอบคุย มาแลกเปลี่ยนมุมมองจากการอ่านอย่างสบาย ๆ และสนุกสนาน

Language:

Thai


Episodes

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP099 Talented Genius

2/28/2021
Talented Genius เผยรหัสลับ DNA คนเก่ง เปลี่ยนตนเองสู่ยอดมนุษย์ Hi-Po “คัมภีร์สร้างผู้นำเพื่อสร้างโอกาสให้แก่ตนเองและองค์กรอย่างยั่งยืน” งานเขียนของคุณนงลักษณ์ ธนรักษ์ อดีต CEO บริษัท Headhunter ข้ามชาติแถวหน้าของไทย กับประสบการณ์ 20 ปี จากการสัมภาษณ์ผู้บริหารกว่า 10,000 คน หนังสือที่เปิดเผยเคล็ดลับและทักษะแบบไหนที่บริษัทใหญ่ๆ มองหา เพื่อที่คุณจะได้พัฒนาตนเองให้เฉิดฉายและโชว์ศักยภาพที่แท้จริง! See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:34:33

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP098 ที่จริงแล้ว ฉันเป็นคนเก็บตัวนะ : Actually, I'm an Introvert

2/21/2021
หนังสือที่นำเสนอโลกของคนชอบเก็บตัวผ่านมุมมองของผู้เขียนที่เติบโตมากับการเป็นคนแบบ Introvert หนังสือที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในเกาหลีใต้และมียอดขายมากกว่า 3.8 ล้านเล่ม พร้อมทั้งมีแบบทดสอบในเล่มว่าคุณจัดอยู่ในข่ายของกลุ่มผู้เก็บตัวหรือไม่ เรื่องราวของคน Introvert จะเป็นอย่างไรและน่าสนใจขนาดไหนไปฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:29:12

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP097 ไปตายด้วยกันไหม

2/13/2021
“ไปตายด้วยกันไหม” นวนิยายแนวฆาตกรรมสืบสวนสอบสวนของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กวัยรุ่น 12 คนที่นัดกันฆ่าตัวตายหมู่ผ่านทางเว็บไซต์ แต่ทว่าเมื่อมาถึงโรงพยาบาลร้างพวกเขากลับพบศพเด็กชายปริศนาคนที่ 13 อยู่บนเตียง ภารกิจคิดฆ่าตัวตายของพวกเขาหยุดชะงักลงเพราะต้องช่วยกันคลี่คลายปริศนาการตายของศพที่ 13 การไขคดีครั้งนี้จะจบลงเช่นไร แล้วพวกเขาจะได้ฆ่าตัวตายตามที่ตั้งใจไว้หรือไม่ ไปฟังพร้อมกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:25:29

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP096 พักผ่อนศาสตร์ The Art of Rest

2/6/2021
หากคุณคิดว่าการนอน ดูหนัง หรือฟังเพลง คือการพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับร่างกายคุณแล้ว หนังสือ “พักผ่อนศาสตร์ The Art of Rest” เล่มนี้จะทำให้คุณกลับมาทบทวนความคิดละวิธีการพักผ่อนใหม่อีกครั้ง กับคำแนะนำที่ผ่านการวิจัยจากผู้คนมากกว่า 18,000 คน ใน 134 ประเทศทั่วโลก จะมีวิธีไหนบ้างไปฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:28:45

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP095 PUT THE RIGHT MAN ON THE LIKE JOB เป็นคนที่ใช่ ในงานที่ชอบ

1/30/2021
“เป็นคนที่ใช่ ในงานที่ชอบ” งานเขียนของ "โอมศิริ วีระกุล" เจ้าของเพจ Creative Salary หนังสือที่รวบรวมหลากหลายข้อคิด พร้อมเผยเทคนิคในการค้นหาตัวตนเรื่องการทำงานผ่านประสบการณ์ของเขา หากคุณเป็นคนที่กำลังหางานที่ “ชอบ” และ “ใช่” ในคราวเดียวกันจึงไม่ควรพลาดหนังสือเล่มนี้ด้วยประการทั้งปวง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:37:23

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP094 ปาฏิหาริย์แมวลายส้มผู้พิทักษ์หนังสือ The Cat Who Loved to Protect Books

1/23/2021
“นัตสึกิ รินทาโร่” นักเรียนชั้นมัธยมปลายที่สูญเสียคุณปู่ไปอย่างกะทันหัน และเขาคือผู้สืบทอดกิจการร้านหนังสือที่คุณปู่ทิ้งเอาไว้ให้ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสูญเสียรินทาโร่ก็ต้องประหลาดใจกับการปรากฏตัวของเจ้าแมวลายส้มพูดได้ อีกทั้งยังมาร้องขอให้เขาไปช่วยปลดปล่อยหนังสือจากการถูกจองจำในเขาวงกต การผจญภัยของรินทาโร่กับแมวลายส้มในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร สนุกสนานแค่ไหนไปฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:27:17

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP093 We Have Always Lived in the Castle : บนดวงจันทร์ที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของ

1/16/2021
“แมร์ริแค็ท แบล็ควูด” สาวน้อยหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุฆาตกรรมหมู่ในครอบครัว “คอนสแตนซ์” พี่สาวของเธอตกเป็นผู้ต้องสงสัย แต่ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าใครคือฆาตกร ชาวบ้านต่างเพ่งเล็งและซุบซิบนินทาทุกครั้งที่แมร์ริแค็ทออกมาร้านขายของชำ เธอเกลียดสายตาของผู้คนเหล่านั้นและได้แต่ภาวนาให้ผู้คนที่จับจ้องนินทาเธอตายลงไปเสียต่อหน้าต่อตา ท่ามกลางความเกลียดชังบ่อยครั้งที่เธอคิดที่จะหนีไปบนดวงจันทร์ สำหรับเธอแล้วบนนั้นทุกอย่างปลอดภัย โลกบนดวงจันทร์ของแมร์ริแค็ทจะเป็นอย่างไรไปฟังกันค่ะ See...

Duration:00:20:01

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP092 Into the magic shop เราทุกคนล้วนมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ

1/9/2021
หนังสือที่วง BTS วงนักร้องเกาหลีชื่อดัง ใช้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง Magic Shop เรื่องราวของ “จิม” เด็กชายผู้อาภัพเกิดและเติบโตในครอบครัวยากจน พ่อของเขาติดเหล้า แม่เป็นโรคซึมเศร้า อีกทั้งพี่ชายก็เอาแต่เก็บตัวเงียบไม่สุงสิงกับใคร แต่แล้วเมื่อวันที่เขาเดินเข้าไปในร้านขายของมายากลและได้พบกับ “ป้ารูธ” หญิงชราผู้สอนมายากลที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล เรื่องราวจะสนุกสนานแค่ไหนไปฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:21:00

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP091 เมื่อท้องฟ้าแจ่มใส ฉันจะออกไปพบเธอ

1/2/2021
“อิมอึนซ็อบ” เจ้าของร้านหนังสือกู้ดไนท์ ชายหนุ่มผู้เฝ้ารอเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่เขาแอบหลงรักกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงฤดูหนาวของทุกปี แต่ในปีนี้ดูเหมือนทุกอย่างจะเปลี่ยนไป เมื่อเธอมาสมัครทำงานพาร์ทไทม์ในร้านหนังสือของเขา นวนิยายรักอบอุ่นหัวใจที่ถูกสร้างเป็นซีรีส์เกาหลี เรื่องราวความรักของเขาและเธอจะเป็นอย่างไรไปฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:19:03

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP090 824

12/26/2020
“824” หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวของ 8 ชีวิตที่อาศัยอยู่ในซอยแห่งหนึ่งกับเหตุการณ์ภายใน 24 ชั่วโมงที่เปิดเผยให้เห็นแง่งามของชีวิตผ่านมุมมองของ “งามพรรณ เวชชาชีวะ” หนังสือที่นำเสนอด้วยภาษาเรียบง่ายแต่จะทำให้หัวใจของคุณพองโต เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:21:33

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP089 กุหลาบน้ำเงินไม่นิทรา THE BLUE ROSE NEVER SLEEPS

12/19/2020
ดอกกุหลาบที่แสนสวยงามแฝงเร้นไว้ด้วยปริศนาแห่งความตาย ภาคต่อของ “แมงกะพรุนไม่เป็นน้ำแข็ง” งานเขียนของ “อิจิคาวะ ยูโตะ” กับปริศนาฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในเรือนกระจก เมื่อกุหลาบสีน้ำเงินถูกคิดค้นขึ้นแต่หากมีผู้อ้างสิทธิ์ถึงสองคน แล้วดอกใดจะเป็นของจริง ไปฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:16:35

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP088 ริง คำสาปมรณะ

12/12/2020
นิยายสยองขวัญสั่นประสาทที่โด่งดังไปทั่วโลกและถูกทำเป็นภาพยนตร์หลายครั้งหลายคราว “ริง คำสาปมรณะ” เรื่องราวของม้วนวิดีโออาถรรพ์ที่มาพร้อมคำสาป ใครที่ได้ดูต้องมีอันเป็นไปภายใน 7 วัน หากแต่เขาเหล่านั้นจะหาทางแก้คำสาปได้ทันเวลา เมื่อความตายคืบคลานเข้ามาใกล้ แล้วพวกเขาจะหาทางแก้คำสาปได้อย่างไรไปฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:18:51

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP087 ปีศาจ

12/5/2020
นวนิยายสะท้อนสังคมกับเรื่องราวที่เป็นเสมือน “ปีศาจ” ที่ตามหลอกหลอนอยู่ในทุกยุคสมัย งานเขียนของ “เสนีย์ เสาวพงศ์” ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักต่างชนชั้นระหว่าง “สาย” ลูกชายชาวนา และ “รัชนี” ลูกสาวคนเล็กจากครอบครัวผู้ดีเก่า ความแตกต่างทางสังคมของพวกเขาก่อให้เกิดการต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพและความเท่าเทียม เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:18:57

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP086 คิริน

11/28/2020
“อัตสึโกะ” หญิงสาวผู้มีความใฝ่ฝันอยากมีลูกอัจฉริยะ จึงตัดสินใจเข้าร่วมประมูลซื้อสเปิร์มจากธนาคาร และมีลูกชาย 2 คน คือ “ฮิเดโทชิ” เด็กชายที่เกิดมาจากสเปิร์มนักคณิตศาสตร์ผู้มีอารมณ์เงียบขรึมต่างจากน้องชาย “คิริน” เด็กชายที่เกิดจากสเปิร์มนักวิทยาศาสตร์ เด็กน้อยที่เกิดมาพร้อมกับความน่ารักสดใสสมความตั้งใจของผู้เป็นแม่ แต่ความสุขนี้เกิดขึ้นแค่เพียงไม่นาน เมื่อคิรินมีปานคล้ายยีราฟเกิดขึ้นที่กลางหลังและพัฒนาการของเขาก็หยุดลงเสียดื้อ ๆ คนที่เคยเป็นความหวังกลับกลายเป็นความสิ้นหวังและถูกทอดทิ้ง...

Duration:00:22:39

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP085 Soft Power

11/21/2020
“SOFT POWER” หนังสือที่เป็นบทสัมภาษณ์ระหว่าง “นิ้วกลม” กับ “เฌอปราง BNK48” หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักในชื่อ “แคปเฌอ” หนังสือเล่มแรกที่เปิดเผยตัวตน ทัศนคติ มุมมองความคิดของเธออย่างหมดเปลือก แล้วคุณจะไม่แปลกใจว่าเหตุใดผู้คนมากมายถึงหลงรักเธอคนนี้ เรื่องราวจะสนุกสนานแค่ไหนไปฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:16:56

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP084 โลกนี้ไม่ได้มีคำตอบเดียว

11/14/2020
หนังสือที่จะช่วยให้คุณมองปัญหาเปลี่ยนไป พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้คุณค้นหาคำตอบใหม่ ๆ ให้ชีวิต "โลกนี้ไม่ได้มีคำตอบเดียว" เป็นหนังสือในชุดฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ ลำดับที่ 32 ของ "หนุ่มเมืองจันท์" ที่ยกตัวอย่างกรณีศึกษาของผู้ที่ประสบปัญหาช่วงวิกฤตกับโจทย์ยากที่ต้องแก้และวิธีคิดเพื่อหาคำตอบของพวกเขา แต่ละเรื่องราวจะมีคำตอบอย่างไร ไปฟังกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:20:21

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP083 Becoming A Butterfly การเดินทางของผีเสื้อหลากสี

11/8/2020
วรรณกรรมเยาวชนที่เปรียบเด็ก ๆ เป็นดั่งผีเสื้อหลายหลากสีที่ต้องให้ผู้ปกครองช่วยกันดูแลเพื่อให้พวกเขาเติบโตเป็นผีเสื้อที่พร้อมกางปีกสยายได้อย่างงดงาม กับเรื่องราวของ "ลิซ่า" นักจิตวิทยาฝึกหัดกับเคสของเด็ก ๆ ที่เข้ารับการบำบัดด้านจิตเวช อาทิ เด็กชายมังกร เด็กหญิงไร้เสียง เด็กชายโทรโข่ง และอีกหลากหลายเคส จะน่าสนใจขนาดไหน ไปฟังพร้อมกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:22:58

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP082 มรณเวชกรรม

10/31/2020
หนังสือที่จะทำให้คุณเคารพการตัดสินใจของคนไข้ที่อยู่ในระยะสุดท้ายได้มากขึ้น “มรณเวชกรรม” นวนิยายของศูนย์บริรักษ์ ศิริราช ที่สอดแทรกความรู้และทำให้คุณตระหนัก เรียนรู้ ยอมรับ และทำความเข้าใจในการดูแลเอาใจใส่ผู้ป่วยระยะสุดท้ายก่อนที่จะจากโลกนี้ไป เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปฟังพร้อมกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:25:43

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP081 KYOTO SLOW BUT LEARN วิ่งข้างใน ไปข้างนอก

10/24/2020
เรื่องราวของ “ตุลย์ ปลานิลเต็มบ้าน” กับภารกิจพิชิตเกียวโตมาราธอน ที่เขาเองใช้เวลาฝึกซ้อมแค่เพียง 4-5 เดือนเท่านั้น ความท้าทายของชายร่างท้วมและอุปสรรคเรื่องลม ฟ้า อากาศ ที่เขาคาดไม่ถึงจะทำให้เขามีประสบการณ์ที่สนุกสนาน จะสนุกแค่ไหนไปฟังพร้อมกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:24:10

อ่านเล่นเป็นเรื่อง - EP080 ลาตายสวัสดิ์ Goodnight Butterfly

10/17/2020
“โชโช” เด็กหญิงในวัยมัธยมศึกษาตอนปลายที่แสนธรรมดาและไม่มีใครสนใจ ยกเว้น “มัน” ปีศาจร้ายภายใต้ปีกอันบอบบาง มันพร้อมที่จะนำพาสิ่งที่เธอรักและสิ่งที่เธอเกลียดมามอบให้ แต่ทว่ามันนำมาเพียงร่างที่ไร้วิญญาณ! เรื่องราวระทึกขวัญครั้งนี้จะจบลงเช่นไร ไปฟังพร้อมกันค่ะ See omnystudio.com/listener for privacy information.

Duration:00:15:05