บาร์บำบัด Therapy Podcasts-logo

บาร์บำบัด Therapy Podcasts

Arts & Culture Podcasts >

More Information

Location:

Thailand

Language:

English


Episodes

ลาก่อน Comfort Zone

4/24/2019
More
บริษัทปิดไปแล้ว เรามี closure กับเพื่อนๆน้องๆไปแล้ว เราหางานใหม่ได้แล้ว แต่ทำไมเราถีงยังมีความรู้สีกที่ไม่ลงตัวกับการต้องออกจาก comfort zone ครั้งนี้ของเราอยู่นะ มาช่วยผมประมวลผลความรู้สีกสุดท้ายกับการเปลี่ยนแปลงใหญ่ครั้งนี้กัน

Duration:00:28:06

รีวิว My Husband Won't Fit (Netflix) แบบบาร์บำบัด

4/18/2019
More
มีหนังบทดีๆหลายเรื่องที่ถ้าขายกันตรงๆคงไม่มีใครดู Husband Won't Fit เป็นเรื่องนีงที่ถ้าดู trailer จะนีกว่าเป็นหนังตลกโปกฮา แต่เอาจริงๆเป็นดราม่าผสมคอมมิดี้แบบเรียลๆ เกี่ยวกับชีวิตหลัง happy ending ของคนธรรมดาๆที่ไม่ใช่คนญี่ปุ่นก็นีกออก คุ้นเคย แต่ไม่รุ้ทางแก้เหมือนกัน ใครที่เคยงงกับความสัมพันธ์ของคู่ของตัวเองว่า ทำไมมันมาอยู่จุดที่แย่ๆขนาดนี้ได้ ก็จะอินกับเนื้อเรื่องของละครเรื่องนี้ได้แน่นอน มาฟังรีวิวซีรีสย์นี้แบบบาร์บำบัดกัน

Duration:00:32:19

รีวิวเที่ยวญี่ปุ่น แบบบาร์บำบัด

4/12/2019
More
ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับเขามาเหมือนกันช่วงก่อนสงกรานต์ เลยกลับมารีวิว ความรู้สีกเกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่ติดค้างในใจมาตั้งแต่ตอนเที่ยวอยู่ที่นั่น … คือรู้สีกว่าเป็นที่ที่ดี และมีความไม่สะดวกใจบางอย่างที่จะอยู่นาน … ก็จะเป็นการรีวิวความรู้สีกการไปเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณจะไม่เคยได้อ่านจากสื่อท่องเที่ยวที่ไหนอย่างแน่นอน ไปฟังกันเลย

Duration:00:32:37

เอ่ยคำลา – The Goodbye Cards

4/9/2019
More
หลังจากที่เกิดอะไรขี้นมากมาย ในที่สุดเวลานี้ก็มาถีง บริษัทเราแยกย้ายหลังจากที่อยู่ด้วยกันมานาน ซี่งเราหลายๆคนรู้สีกเหมือนบ้าน แน่นอนว่ามันมีอารมณ์ต่างๆมากมายที่ต้องประมวลผลกันอีกครั้ง

Duration:01:13:27

Queer Eye Netflix พลังบวก จาก ความคิดต่าง

4/2/2019
More
แนะนำรายการ Queer Eye ทาง Netflix ซี่งทางรายการเค้าบอกว่ารายการนี้ More than a makeover นี่ season 3 ละ ซี่งเราคิดว่าจริงขี้นเรื่อยๆ มันมากกว่ารายการฝันที่เป็นจริงๆ มันมีพลังบวกอะไรหลายๆอย่างที่ออกมาจากปัญหาของคนที่มาร่วมรายการที่ผมอยากจะพูดถีงด้วยความที่ว่ามันช่างเหมาะกับบรรยกาศในสังคมไทยตอนนี้ที่มองเห็นความแตกต่างเป็นความขัดแย้งเป็นพลังลบ … ความแตกต่าง มันเป็นพลังลบ เหรอ?? ใช่เหรอ??

Duration:00:30:24

ความรุ้สีกมากมาย แต่ประมวลผลไม่ทัน

3/22/2019
More
อาทิตย์มีเรื่องที่ทำให้เกิดสิ่งที่มากระทบใจพร้อมๆกันหลายๆอย่างที่ทำให้ค้างคาไม่สบายใจและประมวลผลไม่ทัน อารมณ์เริ่มจะดิ่งๆ เลยอยากจะมาระบายในฐานะบุคคลที่สาม สายด่วนสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข โทร 1323 นักฟังแปลกหน้า สายด่วนที่คลายใจในยามวิกฤต | THE MOMENTUMhttps://themomentum.co/mental-health-hotlines/

Duration:00:28:14

จำเป็นเหรอ ที่เราต้องสนใจการเมือง และทุกอย่างไปหมดในโลกนี้

3/17/2019
More
จำเป็นเหรอ ที่เราต้องสนใจการเมือง และทุกอย่างไปหมดในโลกนี้ – เรามีเรื่องไม่สบายใจมาตั้งแต่วันก่อ น คิดวนไปมา เรื่องนี้จนต้องมาบำบัดความไม่สบายใจนี้กันในรายการ

Duration:00:37:25

ดีเบต การเมืองระดับ คอนโด

3/14/2019
More
มันก็สะท้อนกันไปกันมานะ การเมืองระดับหมู่บ้าน การเมืองระดับประเทศ เพราะคนมันก็เป็นแซมเปิ้ลสเกลมาน่ะนะ ความขัดแย้งแน่นอนว่าต้องมี เวลาเราเห็นต่างสไตล์ไทย สำหรับเราที่เป็นประชาชนไม่ใช่ระดับผู้นำ เราคิดยังไงดี

Duration:00:44:29

พูดถีงบทของหนัง Captain Marvel

3/10/2019
More
ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่ บาร์บำบัด จะดูช้าหลังลาโรงไปหมด นี่ก็ไปดูมาแล้วกับเขาเหมือนกัน Captain Marvel คุยถึงเรื่องตัวบทของหนังเรื่องนี้ ที่ถูกเขียนหลังจากที่หนัง superhero มันออกมามากมายมาร่วมจะ 10 ปีแล้ว เค้ายังจะมีอะไรที่น่าสนใจให้เขียนในบทได้อีกหรือไม่อย่างไร

Duration:00:43:29

พูดแบบรีลๆถีงหนัง Alita ในฐานะแฟนพันธุ์แท้มังงะต้นฉบับ

3/3/2019
More
หนังแทบจะออกโรงแล้ว เพิ่งจะมาทำ podcast … แต่ว่านี่ไม่ใช่การรีวิวหนัง Alita โดย Robert Rodriguez แต่เป็นการพูดถีงความรู้สีกในฐานะแฟนหนังสือ Gunnm ที่เป็นต้นฉบับของ Alita ถีงความแตกต่าง สิ่งที่ขาดหาย และส่วนที่ดี พูดกันแบบรีลๆไม่กังวลว่าใครไม่จ้างรีวิว

Duration:00:50:07

ครี่งหลัง: ถ้าทำ Netflix Culture กับวงการไอทีไทยล่ะ ft. "ผี้ง"

3/2/2019
More
ในภาคจบ ของ Netflix Culture (ฟัง ภาคแรก อธิบายรายละเอียด Netflix Culture ได้ที่ ภาคแรก: สาธยายวัฒนธรรมการทำงานของบริษัท Netflix แบบไม่ย่นย่อ) นี่คือเป็นสิ่งที่ตั้งใจไว้ทีแรก คือพูดคุยกับแขกรับเชิญ ผี้ง ผู้ซี่งทำงานสาย coaching และ process ในงาน IT มาหลายปี สมมติว่า เราหยิบ Netflix Culture มาใช้กับบริษัทที่มีบริบทแบบไทย มันจะเป็นยังไง ตลาดงาน programmer หรือ developer ของบ้านเราเหมือนที่ Silicon Valley มากน้อยแค่ไหน คุยกันเรียลๆ แบบไม่ได้กังวล เพราะไม่มี sponsor และไม่ได้ขาย course อะไร...

Duration:00:28:06

ครี่งแรก: สาธยายวัฒนธรรมการทำงานของบริษัท Netflix แบบไม่ย่นย่อ

3/1/2019
More
ลงลีก แปล บรรยาย เรื่อง Netflix Culture ที่ทางบริษัทแปะไว้ที่หน้ารับสมัครงาน https://jobs.netflix.com/culture ถีงเรื่องรายละเอี่ยดว่ามันอะไรยังไง ตอนนี้มีเนื้อหายาวมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำความเข้าใจกับวัฒนธรรของบริษัทนี้แบบละเอียดนิดนีง เผื่อใครกำลังจะไปสมัครบริษัทที่ใช้ หรือจะเปิด startup ที่อยากได้วัฒนธรรมแบบนี้ พร้อมทั้งการวิเคราะห์วิจารณ์จากสายตาผมเองคนทำงานในวงการไอทีมานานว่ามันโอไม่โอกับบ้านเราไหมอย่างไร ตอนนี้เป็นตอนแรก ที่เล่าเนื้อหาของตัว culture...

Duration:01:52:54

แนะนำ 5 Horror films โดย "Mike"

2/26/2019
More
วันนี้คุยกับแขกรับเชิญ ไมค์ ผู้นิยมชมชอบหนังเขย่าขวัญ ถีงหนังแนว horror ที่แนะนำให้ดู 5 เรื่อง

Duration:00:28:53

แฮชแทกที่ถูกอุ้มไป กับ Unintended Consequences

2/21/2019
More
ว่าด้วยเรื่องที่เราทวีตแก้ไปว่าแฮชเทกการเมืองไม่ได้ถูกอุ้มไปนะ มันแค่เป็นวิธีที่ Twitter Trending เค้าทำงาน แต่สิ่งที่เราไม่ได้บอกคือทำไมเราถีงทวีตแก้ออกไป (ซี่งคนส่วนใหญ่ก็คงไม่ได้อ่านละนะ) แต่เราจะพูดเรื่องของ Unintended Consequences ซี่งเป็นสิ่งที่ทำให้เราทวีตเรื่องนั้นออกไปต่างหาก

Duration:00:38:05

พูดถีงหนัง Dear Ex ของ Netflix

2/18/2019
More
เราไม่ได้มาวิจารณ์หนัง แต่มาพูดถึงหนัง Dear Ex ทาง Netflix แล้วก็เลยไปถีง Joss Whedon กล้องโลโม่ หว่องกาไหว่ โรงหนังสกาล่า ครอบครัว และชาวจีน

Duration:00:23:57

Take Me to Your Leader

2/16/2019
More
อารมณ์ค้างมาจากตอนแรก จากสถานการณ์ปัญหาซับซ้อนนั้น ทำให้เราอยู่ในจุดที่เห็นชัดมากเลยว่าหัวหน้าต้องเจ๋งอย่างไรถึงจะพาลูกทีมออกมาจากปัญหานั้นได้

Duration:00:27:22

ภายใต้วันวาเลนไทน์อันสดใสของสังคม ft. "ฝ้าย"

2/16/2019
More
วันวาเลนไทน์ ไปเดทที่ไหน… ไม่ podcast นี้เราลึกเรียลกว่านั้นมาก สำหรับคู่ที่อยู่กันมานานแล้วมันมีอะไรมากกว่าไปเดทที่ไหนมากเลยนะ มาถกกัน โดยมีแขกรับเชิญคือ ฝ้าย software developer วัย 30

Duration:00:38:35

ว่าด้วย ปัญหาในชีวิตแบบเรียลๆ

2/16/2019
More
ปัญหาชีวิตในหัวเราเอาจริงๆมักเป็นปัญหาง่ายๆ แต่ในชีวิตจริงๆมันซับซ้อนในหลายมิติ ตอนแรกมาก็เนื้อหายากเลย

Duration:00:24:13

EP.0 Podcast นี้คืออะไรยังไง

2/16/2019
More
ขอแนะนำ Podcast นี้ที่ เพื่อนๆหลายวัยคุยกัน retrospective, introspective กัน เกี่ยวกับ หนัง ชีรี่ส์ อาหาร ช้อปปิ้ง gadgets กาแฟ หมา แมว การทำงาน มนุษย์เงินเดือน โซเชี่ยล เม้าท์แฟน แบบลึกๆเรียลๆ

Duration:00:05:19