Vietnamese-logo

Vietnamese

SBS (Australia)

Welcome to SBS Radio's Vietnamese Language Program. We offer extensive coverage of national, homeland and other international news, current affairs and sports through our network of correspondents in Asia, Europe and the United States.

Welcome to SBS Radio's Vietnamese Language Program. We offer extensive coverage of national, homeland and other international news, current affairs and sports through our network of correspondents in Asia, Europe and the United States.
More Information

Location:

Sydney, Australia

Description:

Welcome to SBS Radio's Vietnamese Language Program. We offer extensive coverage of national, homeland and other international news, current affairs and sports through our network of correspondents in Asia, Europe and the United States.

Language:

Vietnamese

Contact:

SBS Radio Sydney Locked Bag 028 Crows Nest NSW 1585 Australia


Episodes

Bin Trim Program: "Largest business recycling of its type in Australia" - Bin Trim Program: "Chương trình miễn phí giúp các doanh nghiệp tái chế rác lớn nhất nước Úc"

11/16/2018
More
"It has helped over 22.000 businesses in NSW diverted waste away from landfill and into recycling for the last 5 years." - "Chương trình này đã giúp hơn 22.000 thương vụ "giảm rác, tăng tái chế" đáng kể trong 5 năm qua.

Duration:00:10:32

Law and You (149) Latest changes in Foreigner Ownership Laws - Law and You (149) Những thay đổi mới nhất về người nước ngoài mua nhà ở Úc.

11/16/2018
More
The Australian Federal Government's Foreign Ownership legislation requires purchasers classified as 'foreign persons' who want to buy real estate in Australia to to pay tow layers of fees for both Federal and State government. Foreigner buyers also need to seek approval from the government through the Foreign Investment Review Board (FIRB). - Khác với công dân Úc, người nước ngoài chỉ cho phép mua nhà mới và còn phải đóng thêm hai loại thuế liên bang và thuế tiểu bang trên giá trị ngôi nhà.

Duration:00:15:12

Musical Stroy Blog (76) Trả lại em yêu - Văn nghệ cuối tuần (76) Trả lại em yêu

11/16/2018
More
Con đường Cường Để sau 75 gọi là Tôn Đức Thắng nay đã không còn là hàng cây xanh mát nữa. Nó đã bị đốn hạ. Sài Gòn khác dần và buồn dần. Chỉ có sự thảng thốt là theo chiều ngược lại. Nhẫm câu hát "Trả lại em yêu con đường học trò..." nghe lòng rưng rưng khóc ... - Con đường Cường Để sau 75 gọi là Tôn Đức Thắng nay đã không còn là hàng cây xanh mát nữa. Nó đã bị đốn hạ. Sài Gòn khác dần và buồn dần. Chỉ có sự thảng thốt là theo chiều ngược lại. Nhẫm câu hát "Trả lại em yêu con đường học...

Duration:00:16:09

Vietnam review (17/11/2018) - Việt nam tuần qua (17/11/2018)

11/16/2018
More
The Vietnam-Australia defense conference: Will Vietnam lead the way to the US or Australia? - Cuộc họ̣p về quốc phòng giữa Việt Nam và Úc: liệu có dẫn đến VN bỏ thế đu dây và nghiêng về Mỹ hay Úc không?

Duration:00:19:45

Á Châu Ngày Nay (18/11/2018) - Á Châu Ngày Nay (18/11/2018)

11/16/2018
More
Liệu một khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương mở và tự do, mà Mỹ và các đồng minh đang khởi xướng để đối trọng với ảnh hưởng của Trung Quốc, có làm cho khối Asean bị kẹt ở giữa? - Liệu một khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương mở và tự do, mà Mỹ và các đồng minh đang khởi xướng để đối trọng với ảnh hưởng của Trung Quốc, có làm cho khối Asean bị kẹt ở giữa?

Duration:00:17:03

Tax & You (149) Listeners' questions - Thuế và bạn (149) Trả lời câu hỏi của thính giả

11/16/2018
More
If I rent granny flat, then if I sell a house, do I have to pay taxes? - Nếu tôi cho mướn granny flat, thì sau nầy nếu tôi bán nhà, tôi có phải đóng thuế không?

Duration:00:20:12

One year and 5,420 same-sex marriages late - Hôn Nhân đồng tính một năm nhìn lại

11/16/2018
More
One year ago, ((thur)) the announcement that Australians had voted in favour of same-sex marriage brought the first of what is now more than 5,000 same-sex weddings across the country. Have a look at then and now. - Đúng một năm từ ngày Úc tuyên bố thông qua luật cho phép hôn nhân đồng tính từ đó đến nay đã có hơn 5000 đám cưới của các cặp hôn phối đồng tính diễn ra trên khắcp nước Úc. Cùng Abbie O'Brien, Mai Hoa nhìn lại chuyện hôn nhân đồng tính tại Úc một năm qua...

Duration:00:07:35

Draft Brexit deal passes its first hurdle but others loom - Dự thảo thỏa thuận Brexit được Nội các Anh thông qua

11/16/2018
More
The document that sets out the terms of much of Britain's exit from the European Union has been released. - Với khá nhiều khó khăn, dự luật để Anh quốc ra khỏi EU đã vượt qua trở ngại đầu tiên khi được Nội các chuẩn thuận thế nhưng nhiều vấn đề chính trị và thực hiện vẫn còn tồn tại.

Duration:00:06:16

Nước Úc trong tuần (16/11/2018) - Nước Úc trong tuần (16/11/2018)

11/16/2018
More
Việc chính phủ Lao Động ở Victoria ký kết thỏa thuận về sáng kiến Một Vành Đai, Một Con Đường của Trung Quốc đang gây nhiều tranh luận với Chính phủ Liên Bang lẫn Cộng đồng Người Việt Tự Do đều lên tiếng phản đối. Nhưng Thủ hiến Daniel Andrews quả quyết MOU này đem về công việc làm cho người dân tiểu bang và củng cố bang giao với với Trung Quốc. - Việc chính phủ Lao Động ở Victoria ký kết thỏa thuận về sáng kiến Một Vành Đai,...

Duration:00:20:24

Vietnam reply to torture report in Geneva - Việt Nam trả lời về cáo buộc tra tấn tại Geneva

11/15/2018
More
At the hearing before the UN meeting to review the implementation of the UXO, the Vietnamese delegation denied all allegations of torture in Vietnam. - Trong phiên điều trần trước cuộc họp của Liên Hiệp Quốc kiểm điểm về việc thực thi Công Ước Chông Tra Tấn, phái đoàn Việt nam đã bác bỏ mọi cáo buộc về tra tấn tại Việt nam.

Duration:00:07:16

Brisbane and Tasmania Property Market - An cư lạc nghiệp (55) Vì sao nên lựa chọn đầu tư tại Brisbane?

11/15/2018
More
What’s ahead for Brisbane and Tasmania’s property market? - Trong thập kỷ tới, Brisbane sẽ được hưởng lợi từ khoản đầu tư cho cả cơ sở hạ tầng và các dự án đầu tư.

Duration:00:15:58

Thượng Tọa Thich Thiện Phúc being homeless since the demolition of An Cư Pagoda - Tình cảnh Thượng Tọa Thích Thiện Phúc hậu giải tỏa

11/15/2018
More
Một tuần sau khi chùa An Cư bị chính quyền giải tỏa trắng hôm 9/11/201, Thượng Tọa Thích Thiện Phúc Trụ trì Chùa An Cư cho biết an ninh Huế đã chỉ mặt thầy ra lệnh phải quay về lại Đà Nẳng nếu không muốn "bị chém" khi Thượng Tọa - đang tá túc ở Chùa Phước Thành - An Cựu, Huế, nghe tin Cha Nguyễn Văn Lý đang đau bệnh tới thăm. - Một tuần sau khi chùa An Cư bị chính quyền giải tỏa trắng hôm 9/11/201, Thượng Tọa Thích Thiện Phúc Trụ trì Chùa An Cư cho biết an ninh Huế đã chỉ mặt thầy ra lệnh...

Duration:00:14:15

$2 billion plan to help small, medium businesses borrow

11/15/2018
More
Small and medium-sized businesses may soon be able to borrow money on cheaper terms under a $2 billion federal-government fund.

Duration:00:04:15

Parents concerned over Safe School Program in VIC - Phụ huynh lo lắng Safe School liệu có safe?

11/15/2018
More
There has been a lot of talk about the Safe Schools Program in Victoria which is born out of the need of inclusion all students, including lesbian, gay, bisexual, transgender and intersex (LGBTI) students to have a school environment which is free of discrimination. However, concern for the Safe School might impose gender ideology on the children by insisting that binary and heteronormative thinking is wrong is alarming. - Chương trình được áp dụng ở Victoria, mục đích như được nói là nhằm...

Duration:00:15:56

UN Anti-torture report in Vietnam - Thực thi hiệp ước chống tra tấn tại Việt nam

11/14/2018
More
At the United Nations Headquarters in Geneva, a Vietnamese delegation is presenting its first national report on the implementation of the UN Convention Against Torture. - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva hiện diễn ra phiên điều trần của phái đoàn Việt Nam trong báo cáo quốc gia lần thứ nhất về việc thực thi Công Ước Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc.

Duration:00:08:28

California fires now deadliest in state's history - 50 người chết trong vụ cháy kinh khủng nhất lịch sử California

11/14/2018
More
Authorities in California are sifting through fire grounds to recover bodies from the deadliest wildfires in the state's history. At least 50 people have been killed but the death toll is almost certain to rise with hundreds of people still unaccounted for. - Các nhà chức trách ở California đang rà soát lại hiện trường vụ hỏa hoạn để tìm kiếm và thu lượm thi thể từ vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử của tiểu bang.

Duration:00:04:24

Trẻ thiểu năng trí tuệ không nhất thiết phải học trường đặc biệt - Trẻ thiểu năng trí tuệ không nhất thiết phải học trường đặc biệt

11/14/2018
More
Một phần tư trẻ em khuyết tật không xin vào được các trường học bình thường ở Úc. Một trong những lý do theo các chuyên gia, là vì bộ giáo dục đã không thẩm định trí tuệ của các em một cách chính xác. - Một phần tư trẻ em khuyết tật không xin vào được các trường học bình thường ở Úc. Một trong những lý do theo các chuyên gia, là vì bộ giáo dục đã không thẩm định trí tuệ của các em một cách chính xác.

Duration:00:06:38

Address climate change or significant water challenges - Người dân Úc có thể phải đun sôi nước để uống?

11/14/2018
More
The Climate Council is warning Australians face significant water challenges if the nation does not address climate change. The council says droughts and flooding in the country are being exacerbated by climate change. - Hội đồng bảo vệ khí hậu cảnh báo người dân Úc đang phải đối mặt với những thách thức lớn về nguồn cung cấp nước nếu quốc gia này không giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Tổ chức về khí hậu này nhấn mạnh biến đổi khí hậu đang khiến hạn hán và lũ lụt tại Úc đang trở nên trầm...

Duration:00:06:37

Second Generations (168) Elisa Kim Huynh and community work - Thế hệ thứ Hai (168) Elisa Kim Huỳnh và niềm vui hoạt động cộng đồng

11/13/2018
More
Elisa Kim Huynh is the second Vietnamese generation, love serving community and involve in many community works in Melbourne. Elisa Kim Huynh is now working for Duke Community House in Sunshine, Melbourne. - Sinh ra và lớn lên tại Melbourne, làm việc tại Duke Community House ở Sunshine, Elisa Kim Huỳnh sớm có sự say mê tham gia vào các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là làm việc với những người trẻ Việt với mong ước có thể hỗ trợ cho các thế hệ kế tiếp.

Duration:00:15:55

Trung Quốc can thiệp chính trị Úc khi ký kết đầu tư với Victoria? - Trung Quốc can thiệp vào chính trị Úc khi ký kết đầu tư với Victoria?

11/13/2018
More
Chính phủ tiểu bang Victoria đã công bố văn bản ghi nhớ ký kết với Trung Quốc trong tháng trước về dự án Một Vành Đai Một Con Đường vốn bị chính phủ liên bang lẫn đối lập, và CĐNVTD Victoria đều lên tiếng chỉ trích. Nhưng Thủ hiến Daniel Andrews vẫn khăng khăng đây là kiến tạo việc làm cho người dân tiểu bang. - Chính phủ tiểu bang Victoria đã công bố văn bản ghi nhớ ký kết với Trung Quốc trong tháng trước về dự án Một Vành Đai Một Con Đường vốn bị chính phủ liên bang lẫn đối lập, và CĐNVTD...

Duration:00:05:16