The DCA Podcast-logo

The DCA Podcast

Anchor FM

This is the podcast where I share my stories, thoughts and journey towards finding happiness, love, success and health. About me: I am a Mom, entrepreneur, CEO & Founder of Kitchen Art & DCA Holding. Former Founder/CEO of KAfe Group and Cookbook Author of two best selling cookbooks in Vietnam.

This is the podcast where I share my stories, thoughts and journey towards finding happiness, love, success and health. About me: I am a Mom, entrepreneur, CEO & Founder of Kitchen Art & DCA Holding. Former Founder/CEO of KAfe Group and Cookbook Author of two best selling cookbooks in Vietnam.
More Information

Location:

United States

Networks:

Anchor FM

Description:

This is the podcast where I share my stories, thoughts and journey towards finding happiness, love, success and health. About me: I am a Mom, entrepreneur, CEO & Founder of Kitchen Art & DCA Holding. Former Founder/CEO of KAfe Group and Cookbook Author of two best selling cookbooks in Vietnam.

Language:

English


Episodes

Cách làm được nhiều việc trong một ngày, tuần, tháng và năm.

12/6/2018
More
Chi Anh thường xuyên nhận được lời nhận xét là làm việc hiệu quá hoặc làm được nhiều việc một lúc, super woman, V.v... nhưng thực ra những việc CA làm được ít hơn những việc CA chủ động KHÔNG làm: không lãng phí thời gian với mạng xã hội, TV, không đi chơi nhiều, không đi nghỉ nhiều, không làm những việc mình không enjoy hoặc yêu thích... cuối cùng thì mức độ hiệu quả của cuộc sống và làm việc của bạn sẽ nằm chính ở khả năng lựa chọn cái gì làm và không làm, chứ không phải là cố làm hết mọi...

Duration:00:18:56

EP31: Cách tư duy, suy nghĩ độc lập

11/8/2018
More
Một hiện tượng khá nguy hiểm ở nhiều bạn trẻ ngày nay là sự lười biếng trong suy nghĩ và tìm hiểu thông tin chính thống, tự rút ra kết luận cho riêng mình. Thay vào đó họ muốn làm theo hoặc lấy Thông tin trực tiếp từ bạn bè, gia đình, những người có ảnh hưởng mà họ follow trên mạng xã hội... và vô hình trung họ sẽ sống và làm theo những quan điểm, lối sống và lựa chọn của những người khác chứ không phải của chính họ. Ăn ở đâu, học ở đâu, làm ở đâu, thậm chí yêu và cưới người thế nào.... mỗi...

Duration:00:39:58

E30: (ENGLISH) How consistency promotes progress

10/12/2018
More
Today I had the pleasure of welcoming my first guest on my Podcast! She is a Danang based vlogger on YouTube, and you can find her under the name “Giang Young”. Today Giang and me discuss the importance of consistency for progress in work as well as in life. We also answered some questions from the live audience! Hope you enjoy this as much as we did. If you like today’s episode or want me to make more podcasts in English, let me know your thoughts by tagging me on Instagram at @daochianh ;)

Duration:00:21:09

E28: Có nên về quê / về nước làm việc không?

10/9/2018
More
Dù chúng ta đang sống và làm việc ở nước ngoài hay ở thành phố lớn, sẽ có lúc trong một số chúng ta sẽ có câu hỏi là nên về quê hương hay ở lại. Ở đâu sẽ có nhiều cơ hội và hạnh phúc cho bạn hơn? Hãy nghe chia sẻ về câu chuyện của Chi Anh để tham khảo cho tình huống của bạn nhé!

Duration:00:16:36

E27: Nên đầu tư vào gì nhất cho một cuộc sống “giàu có”

10/3/2018
More
Chất lượng cuộc sống được quyết định nhiều bởi những gì chúng ta dành thời gian và Công sức để đầu tư. Hôm nay Chi Anh chia sẻ 3 thứ Chi Anh nghĩ là quan trọng nhất để đầu tư vào suốt cuộc đời chúng ta.

Duration:00:30:09

E26: Khi không ai hiểu mình

9/27/2018
More
Chắc ai cũng từng trải qua những giai đoạn khi cảm thấy không ai thực sự hiểu mình. Và cảm giác đó có thể khiến bạn thấy cô đơn và buồn phiền. Tuy nhiên không cứ phải như vậy. Nếu vượt qua được bạn sẽ có sức mạnh và sự tự tin bất diệt vào bản thân mình.

Duration:00:22:15

E25: Cách “Detox” cuộc sống cho thanh thản và hạnh phúc

9/25/2018
More
Gần đây nhiều người quan tâm vấn đề detox cơ thể cho sức khỏe và giảm cân, nhưng lại không nói đến detox cả về tinh thần. Thực ra cả “mind” và “body” đều phải clean thì chúng ta mới thực sự khỏe mạnh từ trong ra ngoài và hạnh phúc. Podcast hôm nay của Chi Anh sẽ giúp bạn nhìn lại những gì mình cần detox khỏi cuộc sống bạn ngay từ hôm nay.

Duration:00:13:19

E24: Thiền cùng Chi Anh: Bài thiền lúc sáng ngủ dậy

9/21/2018
More
Buổi sáng khi chúng ta tỉnh dậy là lúc tốt nhất để thiền, vì khi đó đầu óc, tinh thần sảng khoái và tươi mới như một tờ giấy trắng để bạn vẽ lên bất cứ gì bạn muốn. Hãy tận dụng giây phút yên tĩnh này để thiền và hình dung cho mình những điều đẹp nhất mình muốn xảy ra trong ngày hoặc trong tương lai, để bắt đầu một ngày mới trong nhiều niềm tin, tình yêu và sự hứng khởi.

Duration:00:07:41

E23: Cách lấy lại bình tĩnh để tĩnh tâm

9/17/2018
More
Gần đây nhiều bạn than phiền với Chi Anh về stress và muốn thêm phương pháp để tĩnh tâm, lấy lại bình tĩnh trong những lúc lo âu, hồi hộp hoặc sợ hãi. Dù bạn đang trải qua những gì, phương pháp Chi Anh chia sẻ hôm nay cũng sẽ giúp bạn trở về trạng thái bình thản nhất để quay lại cuộc sống với nhiều năng lượng tích cực.

Duration:00:16:28

E22: Hãy tin là điều tốt nhất sẽ đến với bạn

9/12/2018
More
Đôi khi chúng ta hay lo lắng, sợ hãi, tưởng tượng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với mình rồi cảm thấy bất an, dẫn đến những suy nghĩ hạn chế và những quyết định, hành động xuất phát từ lo lắng thay vì những hành động xuất phát từ sự tự tin và lạc quan. Và đó chính là điều khác biệt giữa người luôn chủ động và người luôn cảm thấy không kiểm soát được cuộc sống của mình.

Duration:00:16:24

E21: Hãy ưu tiên và trân trọng đứa trẻ trong người bạn

9/10/2018
More
Chúng ta ai cũng vẫn mang một tâm hồn của đứa trẻ, một trái tim của chính mình hồi nhỏ. Đó là một tâm hồn vô cùng đẹp và độc nhất, chỉ bạn mới có, và có khả năng đưa bạn đến những chân trời, giấc Mơ và tình yêu đẹp mà chỉ đứa trẻ trong bạn mới khám phá ra được. Hãy nghe Podcast hôm nay của Chi Anh để cùng đánh thức đứa trẻ đó nhé 👧🏻👦🏻

Duration:00:19:06

E20: Cách khiến người khác lắng nghe mình

9/5/2018
More
Nghệ thuật thuyết phục nằm ở khả năng chúng ta khiến người khác lắng nghe mình. Nhưng làm thế nào để có toàn bộ sự chú ý của người khác? Trước tiên hãy “lắng nghe” Podcast hôm nay của Chi Anh nhé! ;)

Duration:00:12:42

E19: Trong tình cảm nên theo trái tim hay lý trí?

8/30/2018
More
Nhiều bạn hỏi Chi Anh câu này, kèm với câu hỏi là khi nào biết là người mình yêu là người đúng. Câu hỏi muôn thuở về tình yêu này sẽ được Chi Anh giải đáp theo suy nghĩ của Chi Anh hôm nay. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình cảm của mình.

Duration:00:27:21

E18: Cách xây dựng tình bạn ý nghĩa và sâu sắc

8/27/2018
More
Cùng Chi Anh khám phá về tình bạn trong tập hôm nay! Tình bạn rất quan trọng vị bạn bè chính là gia đình thứ 2 mà chúng ta được tự chọn để gắn bó. Nhưng tình bạn tốt không phải tự nhiên mà có được, và cũng nhiều tình bạn là không đáng có nếu như họ không muốn điều tốt nhất cho bạn. Và trước tiên, chúng ta phải là một người bạn tốt với chính mình trước khi biết làm bạn tốt với người khác!

Duration:00:19:20

E17: Vì sao EQ quan trọng hơn IQ

8/23/2018
More
Hôm nay Chi Anh chia sẻ về khái niệm EQ hoặc “mức độ thông thái về cảm xúc”. Trong công việc hoặc kinh doanh, có một EQ tốt quan trọng hơn có IQ cao. Vì làm bất cứ cái gì, chúng ta cũng làm để phục vụ ai đó. Nếu EQ không tốt, chúng ta sẽ không bao giờ thỏa mãn người chúng ta cần phục vụ và sẽ không thể thành công.

Duration:00:15:33

E16: Làm gì khi bị nói xấu hoặc tấn công

8/21/2018
More
Mỗi lần chúng ta nghe một điều gì không tốt người khác nói về mình, hay khi bị ai đó tấn công và thách thức trực tiếp bằng lời nói, chúng ta có thể lựa chọn giữa việc phản ứng lại, hoặc không phản ứng, không tự vệ. Cách thứ 2 sẽ là cách mang lại nhiều hạnh phúc nhất cho bạn sau này. Hãy nghe thêm để biết cách Chi Anh đối mặt những tình huống này nhé!

Duration:00:20:08

E15: Cách học một kĩ năng mới

8/15/2018
More
Hôm nay Chi Anh chia sẻ về cách CA đã và đang tiếp tục mở rộng kiến thức và tự đào tạo bản thân học những kĩ năng mới thế nào. Dù bạn đang học hay làm ở lĩnh vực gì thì không ai có thể ngăn cấm bạn tự học thêm một kĩ năng bạn yêu thích, kể cả nếu nó không liên quan gì đến những gì bạn đang theo đuổi. Chi Anh đã tự học nấu ăn, tự học kinh doanh và nhiều kĩ năng khác tại nhà. Như thế nào thì nghe thêm Podcast hôm nay nhé!

Duration:00:22:40

E14: Khi chọn sai ngành học thì làm gì?

8/8/2018
More
Nhiều bạn sinh viên sau 1 kì hoặc 1 năm học ngỡ ra là mình không phù hợp hoặc ưa thích ngành mình đang học và cảm thấy hoang mang và lúng túng trước quyết định học tiếp hay chuyển ngành. Chi Anh cũng có một câu chuyện tương tự từ hồi sinh viên. Hãy nghe chia sẻ của Chi Anh nhé!

Duration:00:19:07

E13: Hãy tha thứ bản thân mỗi ngày

8/6/2018
More
Chúng ta chính là người phán xét và trách móc mình nhiều nhất. Nếu bạn thực sự muốn sống hạnh phúc và tiến xa hơn, thì mỗi ngày hãy tập tha thứ bản thân ngay trong từng khoảnh khắc mình đang khiển trách mình để quay về trạng thái đón nhận cơ hội và tình yêu cho chính mình.

Duration:00:20:02

E12: Cách đây 10 năm Chi Anh làm gì?

7/31/2018
More
Có một bạn hỏi Chi Anh là cách đây 10 năm, Chi Anh đã biết là mình sẽ làm gì 10 năm nữa chưa. Khi trả lời câu hỏi của bạn, CA càng thấy ngỡ ngàng trước sự kì diệu của thời gian và vũ trụ đã đưa CA đến ngày hôm nay. CA rất đón nhận tất cả những gì sẽ đến trong 10 năm nữa, nhưng trước mắt phải thưởng thức hôm nay đã :)

Duration:00:25:50